# # # # # # #
 

เส้นทางหลากสีสันในร้านเสื้อสวยถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี ในวันนี้ได้กลายเป็นถนนสายหลักสำหรับคนเดินทางที่ต้องการล่องใต้หรือลงใต้ ด้วยถนนกว้างใหญ่ขับรถได้แล่นฉิว เพียงไม่นานก็เข้าเขต “นครปฐม” เมื่อถึง กม. 26  ถ้าหากต้องการพักรถ-พักคน จะเห็นสถานีบริการน้ำมัน ปตท. โด่ดเด่นมองเห็นแต่ไกลๆ ก่อนเลี้ยวเข้าไปในปั๊ม สายตาหลายๆ คู่จะสะดุดกับสีสันสดใสของร้านเสื้อแตงโมที่ตั้งอยู่ด้านหน้าสุด


 “ลูกค้าส่วนใหญ่แปลกใจค่ะ เมื่อมาเจอร้านเสื้อแตงโมที่นี่ แล้วจะชอบใจแวะเข้ามาดูเสื้อ และกลายเป็นลูกค้าประจำ ที่ต้องมาเจอกันทุกๆ เดือน”


 คุณสมคิด ชิณหงษ์ หรือ คุณแต๋ว ผู้จัดการร้านเสื้อ Tangmo for Travellers สาขาปิ่นเกล้า เล่าให้ฟังเมื่อถามถึงความรู้สึกแรกๆ ของลูกค้าที่เคยเขามาเยี่ยมชมเสื้อผ้าแตงโมในร้านนี้ และยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ร้านนี้เปิดมาครบ 1 ปีในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้มีลูกค้าประจำเพิ่มขึ้นจากช่วงแรกๆ พอสมควร


 สำหรับตัว “คุณแต๋ว” ก่อนหน้านี้จะได้เจอลูกค้าของแตงโมมาแล้วมากมาย เพราะเริ่มงานหน้าร้านตั้งแต่โบ้เบ๊ สยามสแควร์ ประตูน้ำ และอื่นๆ มาหลายๆ ที่ แต่ยังคงตื่นเต้นและสนุกกับการคุยกับลูกค้าอยู่เสมอ เพราะการได้เปลี่ยนสถานที่ และแนวของสินค้า ก็ต้องหาเทคนิคการนำเสนอลูกค้าใหม่อยู่เรื่อยๆ


 “ประทับใจกลุ่มที่มาประจำ ซึ่งส่วนหนึ่งก็เริ่มจากร้านนี้แหละ มาแล้วจะซื้อหรือไม่ซื้อก็ไม่เป็นไร แต่จะมีเรื่องมาแลกเปลี่ยน เล่าสู่กันฟัง สอบถามสาระทุกข์สุกดิบของเรา และของพนักงานของเรา มาคุยกันเรื่องแบบเสื้อที่มาโชว์ใหม่ๆ ในร้าน หรือดินฟ้าอากาศ เท่านี้คนขายเสื้อแตงโมก็รู้สึกดีแล้วค่ะ...”


 “สำหรับลูกค้าประจำกลุ่มที่สอง ตามมาจากสยามสแควร์ค่ะ บังเอิญมาเจอกันที่นี่อีกครั้ง ความคุ้นเคยก็จะกลับมาเร็วมาก เขาเป็นลูกค้าเก่าแก่เห็นพัฒนาการของเรามาตั้งแต่สมัยแรกๆ มาเห็นเสื้อของเราที่นี่ ก็บอกว่าสวยมากๆ แบบก็หลากหลาย สีสันยังไม่เปลี่ยน คุณภาพไม่เปลี่ยน แต่มีแบบส่งนอก แฮนด์เมด ลายปัก เสื้อผ้าผู้ชาย ชุดยาว ลายการ์ตูน ลูกค้าสะท้อนความเป็นแตงโมชัดเจน เพราะเมื่อก่อนแบบเสื้อแตงโมไม่ได้มีมากนัก  20 กว่าปีมาแล้วนะคะลูกค้าพูดได้ขนาดนี้ ก็รู้ว่าลูกค้าติดตามอยู่กับเรามาตลอด ไม่เคยทิ้งพวกเราเลยจริงๆ ต้องขอบคุณลูกค้าเลยค่ะ”


 หน้าร้านเสื้อแตงโมในปั๊มนี้จึงเปิดกว้าง เริ่มต้นจากร้อยยิ้ม ความจริงใจ ทักทายกันเหมือนญาติพี่น้อง และความสุขยิ่งใหญ่จะเกิดขึ้นทุกครั้งที่ “คุณแต๋ว” ได้พูดคุยแนะนำลูกค้าเลือกหาเสื้อให้ถูกใจ  เพราะ “เสื้อแตงโม” ตัวเดียวที่สวยถูกใจลูกค้าที่สุด จะก่อให้เกิด “ความรู้สึกดีๆ” กับคนแตงโมอีกมากมายที่ได้ร่วมใจกันส่ง “เสื้อแตงโม” ถึงมือลูกค้าที่มีพระคุณทุกคน

หัวข้อ New ข่าว เสื้อ ECO PROJECT
เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2556 ผลิตภัณฑ์แตงโมได้มีโอกาสรับเลือกเป็นส่วนร่วมในโครงการการออกแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ (THTI) ซึ่งแตงโมได้นำเสนอคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ECO PROJECT โดยคอลเลคชั่นนี้นำไปจัดแสดงครั้งแรกในงาน BIG + BIH สุดยอดงานแสดงสินค้าของคนรักงานดีไซน์ เมื่อเดือนตุลาคม 2556 ที่ผ่านมา
งานแตงโม แฟร์ 2556 สีสันไฉไล กับหัวใจชื่นบาน ณ โรงงานสยามแฮนดส พุทธมณฑล สาย 6
กลับมาพบกันอีกครั้ง...เพื่อแฟนพันธ์แท้ “เสื้อแตงโม” ในงานแตงโมแฟร์ “สีสันไฉไล กับ หัวใจที่ชื่นบาน” โดย บริษัท สยามแฮนดส จำกัด ผู้ผลิต และ ผู้จัดจำหน่ายเสื้อผ้าแบรนด์แตงโม
งานแตงโม แฟร์ 2556 สีสันไฉไล กับหัวใจชื่นบาน
ณ พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ คลองหลวง, ปทุมธานี
อ่านต่อทั้งหมด >>
 
© Copyright 2010 Tangmo. All rights reserved.
Available at : PTT Petrol Stations, Siam square